Học Từ Vựng Tiếng Đức Về Các Môn Thể Thao Thế Vận Hội
25 Tháng Tư, 2022
Học Tiếng Đức chủ đề Heimat Quê Hương
27 Tháng Tư, 2022

5 Bí Quyết Giúp Tăng Khả Năng Nghe Tiếng Đức

5 Bí Quyết Giúp Tăng Khả Năng Nghe Tiếng Đức

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Học tiếng đức giao tiếp cơ bản

Tiếng đức cho người mới bắt đầu

Học tiếng đức online cho người mới bắt đầu

Để hiểu ai đó, bạn phải: biết (gần như) tất cả các từ, hiểu các từ trong ngữ cảnh của một câu,hiểu ý nghĩa của nó là gì và như thế nào. Điều đó thật sự là khó khăn. Bài viết dưới đây tổng hợp năm mẹo để các bạn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Đức:

Mẹo 1: Nghe ngôn ngữ nhiều nhất có thể

Luôn luôn đắm mình trong ngôn ngữ. Bạn nên nghe chúng liên tục và ở mọi nơi: trên đường đi, trong xe hơi, khi chơi thể thao, v.v. Âm nhạc, phim bộ, truyền hình, phim và sách nói là những thứ lý tưởng cho việc này.

Với sự đắm chìm sâu trong ngôn ngư đanhg học, bạn có thể đẩy nhanh quá trình này.

Lắng nghe tích cực càng nhiều càng tốt. Ngay cả khi bạn nghe nhạc hoặc xem phim bộ có phụ đề. Luôn cố gắng hiểu nó nói về cái gì. Cố gắng nghe những từ đang được sử dụng.

Nghe ngôn ngữ một cách thụ động (tức là không có bất kỳ sự chú ý nền nào). Ví dụ: khi bạn phải tập trung vào việc khác (trên đường đi, nơi làm việc, v.v.).

Tất nhiên, lắng nghe tích cực là hiệu quả nhất. Nhưng lắng nghe thụ động cũng có ích khi bạn đang bận rộn.

Mẹo 2: xem video

Khi xem các video bằng tiếng nước ngoài, hãy tập trung vào những gì đang được nói. Bạn không duy trì sự tập trung này mọi lúc. Nếu không, bạn nhanh chóng trở nên quá căng thẳng. Nhưng thỉnh thoảng hãy lắng nghe rất cẩn thận trong 1 phút. Cố gắng xác định và hiểu từng từ.

Bạn cũng có thể làm chậm video ở những chỗ khó. Bạn có thể thực hiện việc này trên YouTube hoặc với nhiều trình phát đa phương tiện khác nhau cho PC.

Nếu bạn đang xem video có phụ đề, hãy để đoạn phụ đề nối tiếp đoạn âm thanh trong hai giây. Vì vậy, trước tiên bạn buộc phải hiểu những gì đã được nói. Nếu chưa nghe được ngay bạn chỉ sẽ hiểu khi phụ đề thích hợp xuất hiện.

Điều này vượt qua vấn đề thường gặp với phụ đề: Bạn chỉ tập trung vào phụ đề và không thực sự lắng nghe nữa.

Nếu bạn đã xem video có phụ đề, hãy xem lại video mà không có phụ đề. Tại thời điểm này, bạn đã biết nó là gì. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào các cuộc đối thoại.

Các mẹo tương tự cũng áp dụng cho các văn bản âm thanh. Bạn có thể z. B. Nghe sách nói và đọc cùng một lúc. Hoặc đọc các văn bản trước. Vì vậy, bạn biết nội dung của nó trước khi bạn nghe nó. Với nhiều trình phát âm thanh, bạn có thể làm chậm tốc độ.

Mẹo 3: Tìm những trích đoạn yêu thích của bạn

Tìm các đoạn trong phim (hoặc bài hát hoặc sách nói) mà bạn đặc biệt thích. Hãy nghe chúng hàng chục lần. Cho đến khi bạn đã hiểu nhiều nhất có thể. Sau đó viết ra những gì bạn đã hiểu.

Trong bước tiếp theo, bạn so sánh những gì bạn đã viết ra với văn bản gốc và xem xét những sai lầm của bạn. Hãy nghe lại đoạn văn này. Lần này bạn lắng nghe cẩn thận và bạn có thể nhận ra lỗi sai của mình.

Quá trình này đặc biệt tốt với Nhạc và lời bài hát đi kèm.

Mẹo 4: Đừng chú ý đến mọi thứ cùng một lúc

Nếu bạn đang xem một bộ phim tiếng nước ngoài, hãy thiết lập mục tiêu nghe. Việc chú ý đến mọi thứ cùng một lúc thường quá sức và do đó sẽ khiến bạn mất tinh thần. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào điều gì đó cụ thể trong các cuộc đối thoại, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

Bạn có thể ví dụ chỉ chú ý đến các con số. Bất cứ khi nào một số được đề cập, bạn gõ vào bảng. Hoặc bạn chú ý đến một số nhóm từ nhất định.

Mẹo 5: Nói chuyện với người bản xứ

Nói cũng không nên bỏ qua. Điều này cũng sẽ giúp bạn nghe hiểu. Bạn rèn luyện khả năng nghe hiểu của mình, đặc biệt là trong hội thoại.

Gặp gỡ trực tiếp với người bản xứ. Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn dễ hiểu hơn những gì đối phương nói. Nhiều tín hiệu ngôn ngữ cơ thể bị mất qua Skype hoặc qua điện thoại. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì đã được nói.

Tags: 5 meo cai thien kha nang nghe tieng duc, tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiep co ban, hoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *