Bạn Có Biết Những Bộ Phim Nổi Tiếng Nhất Của Đức

Học Tiếng Đức Chủ Đề Về Các Mùa Trong Năm
24 Tháng Mười Một, 2020
Bí Quyết Làm Bài Viết B1 Tiếng Đức
26 Tháng Mười Một, 2020

Bạn Có Biết Những Bộ Phim Nổi Tiếng Nhất Của Đức

Những Bộ Phim Nổi Tiếng Của Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Giao tiếp tiếng đức cơ bản

Học tiếng đức online miễn phí

Học tiếng đức cho người mới bắt đầu

Xem phim tiếng Đức cũng là một cách để trau dồi tiếng Đức hiệu quả. Sau đây là một số bộ phim tiếng Đức hay nhất dành cho bạn.

Good Bye Lenin! – Tạm biệt Lenin

Lấy bối cảnh ở Đông Berlin năm 1989, bộ phim châm biếm xã hội Wolfgang Becker (2003) tập trung vào người mẹ đơn thân Christiane, con trai tuổi teen Alex và con gái Ariane. Christiane, người theo lý tuon73ng XHCN, đã sụp đổ sau khi xem một bản tin cho thấy Alex bị bắt vì tham gia một cuộc biểu tình chống chính phủ. Khi cô tỉnh dậy sau 8 tháng hôn mê, Bức tường Berlin đã sụp đổ và những cách thức của chủ nghĩa tư bản đang tràn ngập phía đông. Để bảo vệ cô khỏi cơn đau tim thứ hai có khả năng gây tử vong, những đứa trẻ đã dệt nên một mạng lưới dối trá để duy trì ảo tưởng rằng Chủ nghĩa Cộng sản đã sống sót. Cùng với việc khôi phục lại phong cách trang trí buồn tẻ trong căn hộ của họ, Alex buộc phải trở thành một người tuyên truyền cho những ngày xưa tốt lành, tình trạng thiếu lương thực và phát sóng truyền hình nhà nước.

Das Boot – Chiếc thuyền

Từ góc nhìn của một phóng viên chiến trường (Herbert Grönemeyer), ta thấy được câu chuyện về một thủy thủ đoàn đầy chán nản trên chiếc tàu ngầm Đức dưới sự chỉ huy của một thuyền trưởng đầy hoài nghi (Jurgen Prochnow). Những người đàn ông phải trải qua các đợt oanh tạc, những cơn bão kéo dài và những cơn buồn chán dài dẳng trong chiếc tàu ngầm ngột ngạt. Họ trải qua cơn kinh hoàng vì những vụ cháy chết người mà họ gây ra cho thủy thủ đoàn của một tàu chở dầu của Anh. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết phản chiến năm 1973 của Lothar-Günther Buchheim, người đã tự mình làm báo cáo viên trên một chiếc tàu ngầm.

Männerherzen…und die ganz, ganz große Liebe – Trái tim đàn ông… và tình yêu lớn

Trái tim đàn ông… và tình yêu lớn là một bộ phim hài của đạo diễn Simon Verhoeven. Nội dung bộ phim nói về 5 người bạn cố gắng tìm kiếm tình yêu lớn bằng cách riêng của mình.

Năm người bạn cố gắng tìm kiếm tình yêu lớn bằng cách riêng của mình. Bruce Berger viết những bản nhạc Pop và mơ ước về một thành công vang dội, Niklas muốn kết thúc cuộc sống đơn thân bằng cách lao vào các cuộc hẹn hò, Philip trở thành bố và nóng lòng mong ca sinh con tốt đẹp, Gunther có vấn đề trong mối quan hệ và Jerome quay trở về nông thôn vì thực sự muốn lắng lại sau một mối tình.

Der ganz große Traum – Ước mơ vĩ đại

“Ước mơ vĩ đại” là một bộ phim rất thành công ở thể loại chính kịch nhờ vào bàn tay nhào nặn của đạo diễn Sebastian Grobler. Năm 1874, thầy giáo trẻ Konrad Koch được nhận vào một trường cấp III và trở thành một trong những giáo viên Anh ngữ đầu tiên của nước Đức. Ban đầu, các học trò của anh quá bỡ ngỡ với thứ ngôn ngữ lạ, do đó anh áp dụng các phương pháp khác thường: Anh dạy cho học trò của mình môn thể thao bóng đá mới lạ mà anh được biết đến ở nước Anh bằng chính ngôn ngữ Anh. Các học trò của anh hào hứng học đồng thời cả bóng đá và môn tiếng Anh.

 

Nhưng rồi điều này đến tai các bậc phụ huynh bảo thủ và ban lãnh đạo trường khiến họ nổi giận vì bộ môn thể thao “phi văn minh” này. Một cuộc chiến nảy lửa nổ ra và giờ vấn đề thuộc về các cậu học trò phải đứng ra bảo vệ môn thể thao mới và người thầy của chúng.

 

Phim đầu tay của Sebastian Grobler dựa trên một sự kiện có thật và thể hiện hoàn cảnh lịch sử khi du nhập môn thể thao vua vào Đức, cũng như quá trình chiếm lĩnh trái tim người hâm mộ của môn thể thao này. Hội đồng thẩm định phim Đức (FBW) năm 2011 đã xếp phim vào hạng “Rất xuất sắc”.

 

Những Bộ Phim Nổi Tiếng Của Đức

Tags: nhung bo phim noi tieng cua duchoc tieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng ducgiao tiep tieng duc co banhoc tieng duc online mien phi , trung tam tieng duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *