Các Lý Do Bị Từ Chối Hồ Sơ Định Cư Canada
2 Tháng Sáu, 2022
Có Nên Học Ngành Công Nghệ Sinh Học ở Đức
6 Tháng Sáu, 2022

Cần Mang Theo Những Gì Khi Du Học ở Canada

Cần Mang Theo Những Gì Khi Du Học ở Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Hành trình hồ sơ du học Canada đã hoàn tất, bạn đã có trong tay tấm visa du học Canada. Nếu đây là lần đầu bạn ra nước ngoài du học, và đặc biệt nếu đây lại là lần đầu xa nhà, đến một vùng đất mới, khác về ngôn ngữ, văn hóa, ăn uống, sinh hoạt, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng.
Chúng tôi, tổ chức giáo dục Cap Education, luôn đồng hành cùng bạn trong những năm tháng du học. Liên hệ ngay chúng tôi bằng cách để lại comment hoặc trực tiếp qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào chưa có đáp án.
Cùng Cap Education tìm hiểu các đồ dùng cần chuẩn bị cho hành trình du học Canada sắp tới của bạn!
Nội dung chính:
  • Du Học Canada nên mang gì ?
  • Những vật dụng không nên mang khi đi du học Canada
1. Đi du học Canada : Nên mang gì ?
Sau khi nhận được ghi danh từ trường đại học, bước tiếp theo là chuẩn bị một danh sách cần thiết mang theo để đi nước ngoài. Thách thức ở đây là sinh viên nên quyết định mang gì và cần bỏ lại gì.
Các bước chuẩn bị danh sách mang theo khi đi du học
Cần phải có một kế hoạch phù hợp trước khi thực sự bắt đầu quá trình đóng gói vali để không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng. Sau đây là ba bước mà sinh viên có thể làm theo khi lập danh sách các mục để đi du học ở bất kỳ trường đại học nào trên thế giới:
Chọn valise
Điều quan trọng là chọn một valise mà có thể chứa được tất cả các vật dụng mà bạn dự định mang theo khi đến đất nước mới. Cố gắng tìm một loại đủ rộng để mang theo tất cả những thứ cần thiết nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thể mang nó một cách dễ dàng. Hãy chắc rằng nó đủ linh hoạt và dễ dàng di chuyển. Valise đẩy bốn bánh là phù hợp nhất vì nó giữ cho bạn không bị nặng. Trong trường hợp bạn chọn mang theo ba lô, hãy đảm bảo rằng đó là ba lô có bánh dưới để kéo đi dễ dàng.
Sắp xếp trước khi đóng valise
Lập danh sách và kiểm tra tất cả các mục cần thiết trước khi đi du học. Điều này đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ thứ gì và nó sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch và tổ chức tốt hơn. Hãy nhớ rằng một khi bạn chuyển đến một quốc gia khác để học tập, rất có thể bạn sẽ không thể trở về nước của mình ít nhất là cho đến cuối học kỳ và ở hầu hết các quốc gia, thời gian này thường kéo dài từ 4 đến 5 tháng. Do đó, việc bỏ lỡ bất kỳ tài liệu hoặc nội dung quan trọng nào đều có thể làm phức tạp quá trình di chuyển của bạn.
Dưới đây là tất cả các việc cần làm để bạn có thể tham khảo trước khi đi du học:
•Tải tất cả tài liệu và hình ảnh quan trọng lên bộ nhớ đám mây (Icloud)
•Lưu thông tin quan trọng và chi tiết liên hệ trên bộ nhớ của Google
•Sắp xếp việc đón và rước bạn từ sân bay trước.
•Kiểm tra các giới hạn về trọng lượng hành lý của dịch vụ hàng không bạn đang sử dụng
•Làm cho hành lý của bạn có thể nhận dạng được dễ dàng nhất bằng cách thêm một thẻ tên hoặc một nhãn hiệu / biểu tượng hay bạn có thể chọn hành lý có màu sắc sặc sỡ.
Vật dụng cho hành lý xách tay và ký gửi
Điều quan trọng là bạn phải biết những vật dụng nào nên để trong hành lý xách tay và những vật dụng nào nên để trong hành lý ký gửi để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra tại sân bay. Hành lý xách tay nên là:
•Tài liệu quan trọng (Giấy tờ tuỳ thân, passport,…)
•Tiền tệ của nước sở tại
•Thuốc kê theo đơn
•Điện thoại, bộ sạc và các vật dụng cá nhân
•Và còn lại thì nên được đóng gói trong hành lý ký gửi.
Những gì cần trong danh sách khi đi du học
Bạn đã nhận được thư mời nhập học và xác nhận thị thực. Bây giờ bạn nên bắt đầu nghiên cứu về những thứ cần mua trước khi đi du học. Điều này phải bao gồm các mục sau:
Giấy tờ tuỳ thân
Là thứ đầu tiên và quan trọng nhất cần có trong danh sách. Ngoài ra, hãy làm khoảng 2 đến 3 bản sao của những tài liệu này để phòng trường hợp tài liệu gốc bị đánh cắp và điều này cũng làm cho quá trình xét duyệt cũng như tìm giấy tờ thất lạc tại cục nhập cảnh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bản gốc bị mất hoặc bị đánh cắp. Chúng bao gồm :
-Hộ chiếu
-Visa du học
-Thẻ tín dụng
-Lịch trình di chuyển
-Vé máy bay/ vé xe hoặc tàu
-Vé lên máy bay
-Thẻ sinh viên
-Giấy bảo hiểm y tế hoặc bản sao bảo hiểm y tế du lịch
-Giấy xác nhận ghi danh từ trường đại học
-Biên lai phí cho chỗ ở được đăng ký.
Thuốc
Nếu bạn đang dùng thuốc theo toa, hãy mang theo chúng với số lượng đủ cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn nếu có thể. Điều này là do không chắc liệu loại thuốc bạn yêu cầu có thể đuọc bán tại nơi bạn sẽ đi du học hay không. Đồng thời, hãy mang theo đơn thuốc của bác sĩ trong trường hợp bạn hết thuốc.
Bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường như trị nhức đầu, cảm lạnh và ho, v.v. Hãy đảm bảo rằng nhãn hiệu bạn đang sử dụng hợp pháp tại quốc gia mà bạn sẽ đi đến. Dưới đây là một số loại thuốc bạn có thể tham khảo:
-Paracetamols (Thuốc hạ sốt)
-Thuốc ho, sổ mũi
-Dụng cụ băng bó hoặc cấp cứu (băng keo cá nhân, oxy già, cồn)
-Thuốc chống dị ứng
-Dettol hoặc bất kỳ loại thuốc sát khuẩn nào khác
Tiền tệ
Thẻ mastercard được chấp nhận trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bạn nên mang theo một ít tiền mặt để đề phòng. Điều này có thể được thực hiện tại các ki-ốt ở sân bay, quầy thu đổi ngoại tệ và các cơ sở kinh doanh đổi tiền tư nhân. Bạn cũng có thể nhận thẻ ngoại tệ và séc du lịch để đổi ở nước ngoài.
Các thiết bị điện tử
Ngày nay, các thiết bị điện tử như điện thoại di động và máy tính xách tay cũng được coi là thiết yếu. Tuy nhiên, có khả năng rất cao là cửa hàng trong khuôn viên ký túc xá, ký túc xá hoặc căn hộ của bạn sẽ không giống với cửa hàng tại quê nhà. Vì vậy, bạn nên mang theo một bộ chuyển đổi đa năng từ nước sở tại của mình đề phòng trường hợp bạn không thể tìm thấy một nơi để mua một bộ chuyển đổi này ở nước ngoài. Dưới đây là một số thiết bị bạn có thể tham khảo:
-Điện thoại di động
-Máy tính xách tay
-Bộ chuyển đổi chấu/ ổ cắm
-Cáp USB
-Cáp USB
-Sạc điện thoại.
Ứng dụng di động
Các ứng dụng di động sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn trong bối cảnh hiện nay. Mặc dù bạn sẽ không “đóng gói” chúng theo nghĩa đen, những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn đi từ quốc gia này sang quốc gia khác một cách suôn sẻ. Một số ứng dụng quan trọng trong số đó là bản đồ, phiên dịch, dịch vụ taxi, ứng dụng ăn uống, dịch vụ khách sạn, từ điển hoặc phiên dịch để hiểu ngôn ngữ địa phương, v.v.
Hãy tìm hiểu những ứng dụng phổ biến ở quốc gia bạn định đến. Điều quan trọng nữa là cài đặt các ứng dụng nhắn tin như whatsapp, skype, v.v. để bạn có thể kết nối miễn phí với gia đình tại quê nhà.
Quần áo
Hãy tìm hiểu về khí hậu và văn hóa ở quốc gia bạn sắp chuyển đến và đóng gói quần áo của bạn cho phù hợp. Nếu bạn đang di chuyển đến các quốc gia như Mỹ, Canada, v.v. hãy đóng gói quần áo ấm vì họ có thời tiết lạnh trong khi các nước Đông Á và châu Phi có thời tiết ấm hơn. Đừng mang theo quá nhiều hoặc chỉ đóng gói những bộ trang phục cơ bản. Dưới đây là một số loại quần áo bạn có thể tham khảo :
-Áo khoác (tốt nhất là loại chống tuyết hoặc chống lạnh)
-Áo mưa (nếu trời mưa trong nước)
-1-2 đôi giày và vớ
-Đồ lót
-3-4 bộ trang phục bình thường
-3-4 trang phục mặc hàng ngày
-1 đến 2 bộ trang phục công sở
-Khăn tắm
Đồ dùng vệ sinh cá nhân
Có khả năng cao là bạn sẽ không đi mua sắm ngay sau khi hạ cánh đến địa điểm du học và cũng rất khó tìm các thương hiệu mà bạn hay dùng tại quê nhà. Do đó, bạn nên mang theo một số vật dụng cần thiết hàng ngày. Số lượng phải đủ để hỗ trợ bạn cho đến khi bạn ổn định (khoảng một tuần). Một số mục cần có như sau:
-Bàn chải đánh răng và kem đánh răng
-Sữa tắm, dầu gội, dầu xả và xà phòng
-Chất khử mùi hoặc nước hoa
-Máy cạo râu, dao cạo râu, kem cạo râu, lược
-Băng vệ sinh
-Khăn giấy và giấy vệ sinh
-Đồ trang điểm.
Thứ khác
Một số vật dụng này có thể là không bắt buộc như những thứ cần thiết đã đề cập ở trên. Vì vậy, việc bạn muốn mang chúng từ nước sở tại hay mua từ nước sở tại là tùy thuộc vào bạn.
-Ba lô (để mang sách và bài tập của bạn đến trường)
-Ví
-Kính râm
-Kính áp tròng
-Đồ trang sức cần thiết
-Túi ngủ
-Ga trải giường, gối
-Đồ dùng văn phòng như giấy, bút, cặp, …
2. Những vật dụng không nên mang khi đi du học
Dưới đây là danh sách tổng hợp của một số thứ bạn không nên mang theo:
-Chất lỏng nặng chứa trong chai :Không nên mang theo một chai nước rửa tay lớn, dầu gội đầu hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác. Chỉ cần một chai nhỏ đủ cho bạn dùng trong một đến hai tuần là được.
-Quần áo không phù hợp với văn hóa nơi mà bạn đến: Điều quan trọng là phải mang theo quần áo có thể chấp nhận được ở quốc gia bạn đang chuyển đến. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình ở trường đại học hoặc cao đẳng. Vì vậy, hãy mang theo quần áo phù hợp khi bạn đi học ở trường đại học hoặc theo khoa của bạn. Ví dụ, một số trường đại học có các hướng dẫn nghiêm ngặt để ăn mặc lịch sự trong khi một số trường cho phép mặc quần áo bình thường.
-Sách: Sách làm tăng thêm trọng lượng cho hành lý, chiếm nhiều không gian và hầu hết có thể bạn sẽ không đọc chúng. Ngoài ra, bạn có thể mua chúng từ nước sở tại hoặc mượn từ thư viện. Do đó, không nên đóng gói sách cùng hành lý.
-Đồ ăn vặt hoặc đồ ăn quê nhà: Mang theo một số đồ ăn vặt cho chuyến bay là một ý tưởng hay nhưng đóng gói trong một tháng hoặc hơn thế sẽ chỉ làm tăng thêm trọng lượng và chiếm không gian của những thứ khác quan trọng hơn. Thay vì đóng gói đồ ăn nhẹ, hãy khám phá các món ăn của nước sở tại và cố gắng hòa nhập nhiều hơn với văn hóa của họ.
-Đồ đắt tiền: Máy tính xách tay và điện thoại di động là những thứ cần thiết phải có trong danh sách mang theo khi bạn đi du học. Tuy nhiên, nên tránh những đồ đắt tiền khác như đồ trang sức hoặc những thứ này có thể bị hỏng hoặc bị đánh cắp trong hành trình.
Chuẩn bị một danh sách mang theo chắc chắn là một quá trình khó khăn. Tập trung vào mục đích chính của bạn là việc đi học ở nước ngoài và lập kế hoạch phù hợp. Tất cả những gì bạn cần làm là có một danh sách đầy đủ và đảm bảo rằng bạn không quên bất kỳ điều gì quan trọng.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Online: chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP NHANH CAP EDUCATIONtại đây Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

Tags: du hoc canada can chuan bi nhung gi, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *