Điều Kiện Học Bổng Du Học Pháp Thạc Sĩ Ile-De-France

Giá Vé Máy Bay Tháng 9 BamBoo
23 Tháng Bảy, 2022
Giá Trị Của Học Bổng Thạc Sĩ Đai Học Paris Saclay
26 Tháng Bảy, 2022

Điều Kiện Học Bổng Du Học Pháp Thạc Sĩ Ile-De-France

Điều Kiện Học Bổng Du Học Pháp Thạc Sĩ Ile-De-France

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Học bổng Ile-de-France là một trong các học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế đên Pháp du học ở vùng lle-de-France. Vùng Ile de France cung cấp học bổng cho những sinh viên có mong muốn học thạc sĩ (Master) tại vùng Ile de France.
Học bổng này được cấp cho đối tượng nào, ngành học và điều kiện được cấp học bổng ra sao, hãy cùng tổ chức giáo dục Cap EducationHọc Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu nội dung ở bài chia sẻ này nhé.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Ngành học được cấp học bổng
 • Giá trị của học bổng
1. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG VÙNG ILE-DE-FRANCE
Học bổng Thạc sĩ Ile de France dành cho các sinh viên :
 • Ít hơn 30 tuổi
 • Ứng viên không sinh sống hoặc học tập tại Pháp vào thời điểm ứng tuyển học bổng ile de France
 • Bất kể quốc tịch nào, ngoại trừ quốc tịch Pháp, hoăc nhiều quốc tịch trong đó có quốc tịch Pháp
 • Chỉ được đăng kí duy nhất một học bổng « Bourse-Master Ile-de-France » cùng thời điểm
 • Chấp thuận theo học chương trình thạc sĩ tại vừng Ile-de-France trong ít nhất 10 tháng liên tiếp
 • Không đồng thời nhận bất cứ học bổng nào khác của chính phủ Pháp và chính quyền vùng
 • Mong muốn chuẩn bị một bằng thạc sĩ đào tạo ban đầu, lĩnh vực bất kỳ được lựa chọn nghiên cứu
 • Phải ưu tiên đi thực tập hoặc tham gia các chương trình nghiên cứu ở Ile de France và những chương trình này không được kéo dài quá thời gian 12 tuần/ năm. Nếu đi thực tập hay nghiên cứu ở ngoài vùng Ile de France thì sẽ bị giảm học bổng.
Tất cả quốc gia đều có đủ điều kiện tham gia, tuy nhiên ưu tiên cấp cho những vùng hợp tác với vùng Ile de France.
Đối với sinh viên xin học bổng từ M1, hỗ trợ học bổng có thể kéo dài sang năm thứ 2 cho sinh viên đăng kí từ M1, với điều kiện phải đạt đủ điều kiện cấp học bổng cho năm thứ 2 (tức là phải qua xét lại). Vì vậy, điểm số năm M1 rất quan trọng để xin tiếp M2.
LƯU Ý NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG HỢP LỆ:
 • Các ứng viên quốc tịch Pháp, hoặc 2 quốc tịch trong đó có quốc tịch Pháp
 • Các ứng viên đang ở Pháp vào thời điểm nộp đơn
 • Ứng viên tự phát
 • Gửi nhiều hồ sơ bởi cùng một ứng viên. Đăng ký nhiều học bổng cùng một thời điểm. Ứng viên phải cam kết nộp một hồ sơ duy nhất, lựa chọn 1 trường duy nhất để xin học bổng
 • Thực hiện thực tập hoặc nghiên cứu trong vùng ile de France, nếu ngoài vùng ile de France thì không được phép quá 12 tuần/năm.
 • Ứng viên học chương trình MBA, thạc sĩ chuyên ngành
Khi làm hồ sơ xét học bổng, sinh viên phải điền đơn đăng kí học bổng và gửi đến trường Đại học mà bản thân có nguyện vọng theo học. Sau đó, các trường đại học sẽ đại diện cho sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng lên chính quyền vùng. Tất cả những sinh viên nộp hồ sơ xét học bổng trực tiếp với vùng sẽ được cho là KHÔNG HỢP LỆ.
2. NGÀNH HỌC ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG ILE-DE-FRANCE
Bất cứ ngành học mà bạn lựa chọn theo học, đều có thể dự tuyển học bổng này, trừ các ngành học liên quan đến Hành chính Doanh nghiệp.
3. GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG
Học bổng vùng bao gồm nhà ở nên người nhận được học bổng sẽ được trả tiền thuê nhà định kỳ, bên cạnh đó, người nhận học bổng cũng được cấp một khoản chi tiêu sinh hoạt phí. Trong suốt thời gian học tại đây (không được dưới 10 tháng liên tục), học bổng có thể lên đến 10.500 euros.
4. CÁCH THỨC XIN HỌC BỔNG
Sinh viên phải tự đăng ký nhập học trước với trường ; trong thời gian đó ghi rõ là muốn được đăng ký hồ sơ học bổng vùng . Trường sẽ nộp hồ sơ xin học bổng của ứng viên lên vùng. Tất cả những ứng viên nộp trực tiếp với vùng sẽ không được cho là hợp lệ.
4.1. Quy trình dự tuyển học bổng
 • Tải hồ sơ ứng viên và điền vào giai đoạn 1
 • Đính kèm đầy đủ tất cả các tài liệu yêu cầu
 • Bạn phải liên hệ trực tiếp với người chịu trách nhiệm chương trình học Master của bạn và gửi hồ sơ đầy đủ cho họ.
 • Người chịu trách nhiệm chương trình học thạc sĩ sẽ hoàn thiện giai đoạn 2 của hồ sơ ứng viên và ký tên đồng thời thêm giấy chứng nhận nhập học (trong trường hợp hồ sơ bạn được lựa chọn)
 • Một lần nữa hồ sơ được hoàn thiện bởi người chịu trách nhiệm chương trình thạc sĩ, bản hồ sơ cuối cùng sẽ gửi đến maill trường Đại học
 • Các hồ sơ ứng viên sẽ được đánh giá bởi ban giám khảo vùng l’ile de France và các chuyên gia lựa chọn trên những kỹ năng của họ
 • Kết quả này được chấp thuận của Ủy ban Thường Vụ hội đồng khu vực
4.2. Một số lưu ý
Các hồ sơ ứng viên được đệ trình bởi các tổ chức giáo dục đại học Il, trong đó quy định việc lựa chọn trước và nộp hồ sơ với Vùng
Bất kỳ thông tin bổ sung có thể được tìm thấy trên trang web của Hội đồng khu vực của Ile de France.
4.3. Thời hạn nộp
Hạn nộp hồ sơ thường đóng vào khoảng 31/3
Chúng ta mới cùng nhau tìm hiểu thêm một loại học bổng du học Pháp bậc thạc sĩ khác bên cạnh các loại học bổng mà CAP đã chia sẻ trước đó.
Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi xoay quanh về học bổng thạc sĩ du học Pháp của vùng Ile-De-France, đừng ngại liên hệ ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France, để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

Website: www.capfrance.edu.vn, cổng thông tin cung cấp đầy đủ tất cả thông tin về du học Pháp. Đừng quên truy cập vào website Cap mỗi ngày để cập nhật các bài học tiếng Pháp miễn phí, các thông tin du học.

 

Học Bổng Du Học Pháp Thạc Sĩ Ile-De-France

 

 

Tags: hoc bong du hoc phap thac si ile de france, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *