Học Tiếng Pháp Chủ Đề Giới Thiệu Bản Thân
1 Tháng Tám, 2022
Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng
3 Tháng Tám, 2022

Trường Đại Học München Danh Giá ở Đức

Trường Đại Học München Danh Giá ở Đức

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật München (Technische Universität München – TUM), là một trong những trường đại học danh giá, lâu đời tại Đức. Được thành lập năm 1868, TUM là ngôi trường tạo nên danh tiếng bậc nhất cho ngành đào tạo kĩ thuật tại Đức. Hiện nay trường có khoảng hơn 30.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18%. TUM có hơn 500 giáo sư đang giảng dạy trong 12 khoa với khoảng 151 chuyên ngành.

Với nội dung chia sẻ bài viết hôm nay, cùng Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn tìm hiểu về trường đại học tổng hợp kỹ thuật München

NỘI DUNG CHÍNH:

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT MÜNCHEN

Trường đại học tổng hợp kỹ thuật München (TUM) được thành lập vào năm 1868 bởi đức vua Ludwig II, đây được xem là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức. Không những thế, München còn là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Có thể nói rằng, đại học kỹ thuật München đã góp phần lớn tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức.

Về xếp hạng: Kể từ ngày thành lập, đại học kỹ thuật München luôn duy trì vị trí đầu bảng của các trường đại học kỹ thuật tại Đức. Đại học tổng hợp kỹ thuật München nằm trong top 9 trường đào tạo kỹ thuật lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất nước Đức.

Về thành tựu: Chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật tại Đại học tổng hợp kỹ thuật München được đánh giá là tốt nhất. TUM là trường đại học hàng đầu Đức, xếp thứ 77 trên thế giới, xếp thứ 8 về danh tiếng và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm như mong muốn. Một số giải thưởng nổi tiếng mà trường nhận được có thể kể đến như:

 • 13 giải Nobel của các giáo sư và cựu sinh viên từ năm 1927.
 • 18 giải Leibniz được trao cho các nhà khoa học từ năm 1987.
 • 165 phát minh thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường năm 2014.
 • 69 bằng sáng chế được ghi nhận năm 2015.

Số lượng sinh viên theo học tại trường hiện nay vào khoảng trên 20.000, trong đó số sinh viên quốc tế là khoảng 3.600 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ĐẠI HỌC TỔNG HỢP KỸ THUẬT MÜNCHEN

Các chương trình đào tạo tại trường đại học tổng hợp kỹ thuật München du học sinh có thể tham khảo như:

Bậc cử nhân Bậc Thạc sĩ & Tiến sĩ
Khoa học nông nghiệp và làm vườn Kỹ thuật hàng không vũ trụ (Thạc sĩ)
Kiến trúc Máy tính y sinh (BMC) (Thạc sĩ)
Hóa sinh Bản đồ (Thạc sĩ)
Tin sinh học Clima Design (Thạc sĩ)
Sinh học Kỹ thuật truyền thông (Thạc sĩ)
Xử lý sinh học Cơ học tính toán (chương trình sau đại học Elite)
Công nghệ sản xuất bia và nước giải khát Khoa học và Kỹ thuật tính toán (chương trình sau đại học Elite) (Thạc sĩ)

 

Kỹ thuật hóa học Người tiêu dùng (Thạc sĩ)
Hóa học Kỹ thuật môi trường (Thạc sĩ)
Công trình dân dụng Khoa học và công nghệ không gian định hướng trái đất (Thạc sĩ)
Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin Khoa học làm vườn (Thạc sĩ)
Khoa học kỹ thuật Hóa học công nghiệp (GIST-TUM Châu Á) (Thạc sĩ)
Kỹ thuật môi trường Informatik: Kỹ thuật trò chơi (Thạc sĩ)
Hóa học thực phẩm Thiết kế mạch tích hợp (GIST-TUM Châu Á) (Thạc sĩ)
Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học Sở hữu trí tuệ và Luật cạnh tranh (Thạc sĩ)
Quản lý tài nguyên và khoa học lâm nghiệp Quản lý đất đai và quyền sử dụng đất (Master)
Đo đạc và thông tin địa lý Chính sách và kinh tế khoa học đời sống (Master)
Khoa học sức khỏe Khoa học và Công nghệ Đời sống Y tế (chương trình Tiến sĩ)
Tin học Vi điện tử (GIST-TUM Châu Á) (Thạc sĩ)
Hệ thống thông tin Vật lý (Ứng dụng và Vật lý kỹ thuật) (Thạc sĩ)
Kiến trúc cảnh quan và quy hoạch cảnh quan Kỹ thuật điện (Thạc sĩ)

 

Quản lý và Công nghệ (TUM-BWL) Nghiên cứu về Dạy và Học (Thạc sĩ)
Toán học Quản lý tài nguyên bền vững (Thạc sĩ)
Kỹ sư cơ khí Quản lý công nghệ (Chương trình sau đại học)
Công nghệ sinh học phân tử Giao thông vận tải và hậu cần (TUM Châu Á) (Thạc sĩ)
Khoa học dinh dưỡng Hệ thống giao thông (Master)
Vật lý  
Tài nguyên tái tạo  
Khoa học thể thao  

3. HỒ SƠ NHẬP HỌC

 • Đơn xin học
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Ảnh hộ chiếu
 • Trình độ tiếng đức : B1,B2, TestDAF 4, DSH 2

(Một số môn như Vật lí chỉ cần DSH 1…)

 • Một số giấy tờ liên quan khác

*Thời hạn nộp hồ sơ

 • Kỳ mùa hè: trước 15/01
 • Kỳ mùa đông: trước 15/07

4. HỌC PHÍ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP KỸ THUẬT MÜNCHEN

Thông tin học phí của trường Đại học tổng hợp kỹ thuật München là điều mà sinh viên cần biết. Lựa chọn học tại đây bạn sẽ không cần đóng học phí vì Đức là quốc gia có chính sách miễn học phí cho du học sinh. Tất cả những chi phí bạn cần chuẩn bị là chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt tại München.

Đây là thành phố khá nhộn nhịp và hiện đại, vì thế mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá đắt đỏ, dao động trong khoảng 600 đồng Euro/tháng. Nếu chi tiêu hợp lý hoặc mua đồ về tự nấu nướng thì chi phí này sẽ giảm đi tương đối.

5. KHÁM PHÁ CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Đại học kỹ thuật München nằm tại trung tâm thành phố Munich – lớn thứ 3 của nước Đức, có tiềm lực mạnh về kinh tế. Đây là thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, đây cũng là nơi thu hút các công ty nổi tiếng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử, ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz, Munich Re Group. Sinh viên theo học tại đại học kỹ thuật München sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại thành phố này.

Môi trường học tại Đại học Tổng hợp Kỹ thuật München được đánh giá là hiện đại và chuyên nghiệp. Trường có các phòng thí nghiệm trang bị các thiết bị tối tân, tạo điều kiện nghiên cứu dành cho sinh viên. Trường sở hữu hơn 400 tòa nhà tại 3 cơ sở Munich, Garching, Weihenstephan, 13 phòng ban và 1 công viên Olympic. Các phòng học của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị mạng Internet tốc độ cao để phục vụ nhu cầu kết nối, tìm tài liệu, tin tức ngay tại chỗ cho sinh viên.

Ngoài ra, nhà trường có liên kết với hệ thống ký túc xá sinh viên do thành phố quản lý nếu sinh viên có nhu cầu muốn ở ký túc xá. Chi phí được xem là khá hợp lý, khoảng 200$/tháng.

Chúng ta mới cùng nhau tìm hiểu về Trường Đại Học Tổng Hợp Kỹ Thuật München.

Tiếng Đức Hallo, nơi cung cấp các bài học tiếng Đức thú vị, là cổng thông tin duy nhất và chính xác bằng tiếng Việt, cung cấp các thông tin về du học Đức, việc làm, xin định cư tại Đức.
Nếu bạn còn các câu hỏi chưa có đáp án, liên hệ ngay với Hallo qua fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn để đội ngũ chuyên viên Hallo trả lời các thắc mắc chính xác nhất.
Đừng quên theo dõi fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn và truy cập vào website www.hallo.edu.vn mỗi ngày để cập nhật các tin tức và bài học tiếng Đức.

Trường Đại Học Tổng Hợp Kỹ Thuật München

 

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,…

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

 

 

Tags: truong dai hoc tong hop ky thuat munchen, tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc, hoc tieng duc giao tiep co ban, hoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm , hoc tieng duc nang cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *