Cách Chứng Minh Tài Chính Du Học Nghề Đức Như Thế Nào

Hướng Dẫn Du Học Nghề Làm Đẹp ở Nước Đức
8 Tháng Bảy, 2022
6 Ưu Điểm Du Học Nghề tại Đức Là Gì
12 Tháng Bảy, 2022

Cách Chứng Minh Tài Chính Du Học Nghề Đức Như Thế Nào

Cách Chứng Minh Tài Chính Du Học Nghề Đức Như Thế Nào

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Du học Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn muốn hưởng nền giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số điều kiện hấp dẫn. Và chương trình du học nghề tại Đức là một lựa chọn hoàn hảo đối với các bạn vừa muốn rút ngắn thời gian học tập triệt để, vừa được thực tập tại các doanh nghiệp tích lũy kinh nghiệm. Bạn đang quan tâm đến du học nghề Đức và băn khoăn về các khoản tài chính phải chứng minh? Bài viết này HALLO sẽ chia sẻ tất tần tất thông tin bạn cần biết để chứng minh du học nghề Đức hiệu quả.
I. TẠI SAO PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ?
a. Chứng minh tài chính du học nghề Đức là gì?
Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa du học nói chung và du học nghề Đức nói riêng. Việc chứng minh tài chính trong những năm gần đây càng được siết chặt bởi tình trạng học sinh Việt Nam bỏ trốn quá nhiều hoặc chuyển đổi từ Visa du học sang các diện Visa khác. Ngoài việc đảm bảo lộ trình học tập 3 – 5 năm tại Đức, thì việc chứng minh tài chính còn giúp các bạn học sinh có đủ tiền để chi trả các chi phí như: học phí, chi phí sinh hoạt ăn ở,…
b. Đối với du học nghề Đức bạn sẽ cần:
-Có đầy đủ thông tin về chỗ ở và tiền thuê chỗ ở (trong thời gian học tiếng + học nghề);
-Chứng minh có ít nhất 853 Euro/ tháng trong thời gian học tiếng;
-Chứng minh có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo nghề tại Đức. Phải lưu ý rằng, bên cạnh tiền -lương học nghề còn phải chứng minh nguồn tài chính khác nữa. Các bạn học sinh học nghề sẽ phải chứng minh có 800 Euro một tháng chưa trừ phí tổn. Nếu xuất trình được những chứng từ khác chứng nhận là không nảy sinh những chi phí riêng rẽ (v/d ăn uống, chỗ ở) thì khoản tiền phải có trên sẽ được hạ thấp đi tương ứng.
II. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC BAO NHIỀU TIỀN LÀ ĐỦ?
Khác với chương trình du học Đức (CMTC 10.236 Euro) thì đối với chương trình du học nghề bạn sẽ chứng minh tối thiểu có 5.118 Euro trong tài khoản phong tỏa. Số tiền chứng minh này có thể tăng phụ thuộc vào các chi phí phát sinh trong quá trình du học nghề tại Đức.
Vậy tổng số tiền phải chứng minh sẽ là bao nhiêu? Cách tính tổng số tiền tài chính du học nghề như thế nào?
Ví dụ:
Ở đây mình sẽ phân tích đến 2 trường hợp cụ thể:
*Trường hợp 1: Bạn đã có bằng B2 tại Việt Nam hoặc được đài thọ 100% chi phí học tập và ăn ở trong quá trình hoặc B2 tại Đức => Đối với trường hợp này, bạn sẽ không phát sinh bất kì chi phí nào cho quá trình học tiếng tại Đức nhưng các bạn sẽ cần chứng minh tài chính cho việc sinh hoạt của mình ở Đức.
Số tiền cơ bản để sinh hoạt và học nghề trên toàn nước Đức được quy định là 929€/ tháng. Nếu mức lương khi đào tạo đạt 929 Euro trở lên (trước thuế) bạn không cần chứng minh tài chính.
Lưu ý: Nếu mức lương khi đào tạo đạt dưới 929 Euro (trước thuế) thì bạn sẽ phải bù số tiền thiếu hụt để chứng minh tài chính qua công thức : Tiền CMTC = Số tiền chênh lệch trong quá trình học nghề.
*Trường hợp 2: Bạn mới chỉ có bằng B1 tại Việt Nam và bắt buộc phải tham gia một khóa tiếng B2 khoảng 6 tháng rồi mới vào chương trình nghề. Các bạn sẽ cần chứng minh rằng mình có đủ có tiền chi trả chi phí sinh hoạt và học phí trong khoảng thời gian này. Số tiền đó là 853€ /tháng x 6 = 5118 €.
III. CHỨNG MÌNH TÀI CHÍNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC BẰNG CÁCH NÀO?
Cách 1: Chứng minh tài chính thông qua giấy bảo lãnh:
Chứng minh dựa trên mẫu quốc gia đối với người thứ ba nhận chi phí. Đây có thể là họ hàng, người quen, người thân đang cư trú ở Đức. Người này sẽ đứng ra để bảo đảm những khoản chi phí khi bạn du học tại Đức được chi trả tài chính suốt thời gian du học sinh học ở Đức, cam kết với cục xuất nhập cảnh quản lý.
Cách 2: Chứng minh tài chính thông qua tài khoản phong tỏa:
Cách này đơn giản hơn nên thường được áp dụng nhiều hơn. Việc các bạn cần làm là mở một tài khoản ngân hàng tại Đức và nộp vào đó số tiền chứng minh đã được nêu ở phần đầu . Chúng ta lưu ý , Du học nghề Đức bạn không cần chứng minh nguồn gốc số tiền mà bạn nộp vào tài khoản phong tỏa .
Sau khi nộp tiền vào tài khoản phong tỏa ( Sperrkonnto ), bạn sẽ nhận được xác nhận số Dư của ngân hàng, bạn cần in toàn bộ email ra và nộp kèm hồ sơ vào đại sứ quán Đức .
Hiện nay ở Đức có duy nhất một chi nhánh của ngân hàng Việt Nam là Vietinbank https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan/services/tai-khoan-du-hoc-duc.html nên các bạn có thể mở tại ngân hàng này.
Hoặc mở tài khoản thông qua Deutsch Bank: https://www.deutsche-bank.de/pk/konto-und-karte/konten-im-ueberblick/internationale-studenten.html
*Tài khoản phong tỏa là gì?
Tài khoản phong tỏa là một dạng tài khoản cá nhân và mỗi tháng bạn chỉ được rút một khoảng tiền nhất định. Khoản tiền này tương ứng với mức trợ cấp hỗ trợ đào tạo BAföG (Bundesausbildungsförderungsgesetz). BAföG qui định mỗi sinh viên du học Đức phải có ít nhất €853/tháng để chi trả cho các khoản sinh hoạt phí ở Đức. Như vậy bạn sẽ cần ít nhất €10.236/năm.
Tài khoản phong tỏa là một cách để sinh viên quốc tế chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để sống ở Đức trong vòng một năm. Đây là điều kiện tiên quyết để được cấp visa du học Đức. Dù có những cách khác để chứng minh tài chính, nhưng phần lớn sinh viên đều chọn mở tài khoản phong tỏa vì đây là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Chứng Minh Tài Chính Du Học Nghề Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *