Ưu Điểm Của Du Học Nghề Ở Nước Đức
13 Tháng Sáu, 2024
Học Sinh Cần Điều Kiện Gì Để Đi Du Học Nghề Đất Nước Đức?
17 Tháng Sáu, 2024

Con Gái Thì Nên Chọn Du Học Ngành Gì tại Đức

Con Gái Thì Nên Chọn Du Học Ngành Gì tại Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Việc lựa chọn ngành nghề dĩ nhiên nên dựa trên khả năng và sở thích của cá nhân. Tuy nhiên để giúp các bạn nữ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề du học tại Đức, sau đây hãy cùng HALLO tìm hiểu về những ngành nghề được rất nhiều bạn nữ lựa chọn khi du học tại Đức nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Ngành Y tế
  • Ngành Giáo dục
  • Ngành Du lịch
  • Ngành Thiết kế
  • Ngành Truyền thông
  • Một số ngành nghề khác
1. Ngành Y tế 
Ngành Y tế luôn là một nhóm ngành được quan tâm đặc biệt tại Đức, không chỉ vì chương trình đào tạo chất lượng mà còn vì cơ hội nghề nghiệp của ngành này tại Đức hiện tại đang rất hứa hẹn. Để trở thành một nhân viên trong ngành Y tế đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, nhẫn nại và cảm thông,… Những đặc điểm rất phù hợp cho phái nữ khi lựa chọn công việc. Ngoài ra khi làm nhân viên Y tế bạn còn có thể nhận mức lương lên đến 5.000 Euro/tháng.
2. Ngành Giáo dục 
Tương tự như tính chất của ngành Y tế các công việc của ngành Giáo dục cũng đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại đối với các học sinh, sinh viên. Chính vì vậy các bạn nữ sẽ có rất nhiều lợi thế khi lựa chọn ngành học này. Ngành Giáo dục tại Đức cũng đang cần rất nhiều nhân sự, do đó bạn có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp trong ngành nghề này.
3. Ngành Du lịch 
Nước Đức nổi tiếng là một đất nước ưa chuộng du lịch với nhiều thành phố và địa điểm nổi tiếng. Các công việc trong ngành Du lịch cũng đa dạng cho các bạn nữ lựa chọn dựa trên mong muốn, khả năng cá nhân. Đa số các công việc này sẽ đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt.
4. Ngành Thiết kế 
Những công việc liên quan tới thẩm mỹ luôn được rất nhiều bạn nữ lựa chọn bởi vì những yêu cầu cũng như những tính chất của ngành. Để làm việc trong ngành thiết kế bên cạnh sự sáng tạo, nhạy cảm với ý tưởng mới thì khả năng giao tiếp cũng rất cần thiết. Bên cạnh đó thì mức lương trung bình của nhóm ngành này tại Đức khá cao, cụ thể khi là một nhân viên thiết kế bạn có thể có mức thu nhập lên đến 4.000 Euro/tháng.
5. Ngành Truyền thông
Sự bùng nổ của công nghệ cũng dẫn đến sự phát triển ngành Truyền thông, tương tự như ngành Thiết kế khi làm việc trong ngành Truyền thông cũng đòi hỏi nhân sự cũng phải có những khả năng liên quan đến sáng tạo, giao tiếp và làm việc nhóm tốt. Hiện tại ngành Truyền thông tại Đức đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt ở các bạn nữ.
6. Một số ngành nghề khác
Bên cạnh các ngành trên sau đây cũng là những nhóm ngành các bạn nữ có thể cân nhắc khi lựa chọn để du học tại Đức:
Ngành Quan hệ quốc tế
Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Luật
Ngành Kinh doanh
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn nữ trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp khi du học tại Đức. Hãy theo dõi HALLO để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về du học Đức!

Con Gái Nên Du Học Ngành Gì Ở Đức?

LIÊN HỆ HALLO NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA TIẾNG ĐỨC & DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *