Thu Nhập Của Người Việt Ở Nước Đức Là Bao Nhiêu

4 Chứng Chỉ Cần Chọn Để Thi Tiếng Đức
10 Tháng Sáu, 2024
Kỹ Sư tại Nước Đức Lương Bao Nhiêu?
12 Tháng Sáu, 2024

Thu Nhập Của Người Việt Ở Nước Đức Là Bao Nhiêu

Thu Nhập Của Người Việt Tại Nước Đức Bao Nhiêu

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Một chủ đề được rất nhiều người quan tâm chính là thu nhập của người Việt tại Đức. Hãy cùng HALLO tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Người Việt tại Đức
  • Thu nhập bình quân của người Việt tại Đức
  • Những thành phố đông người Việt
1. Người Việt tại Đức
Theo thống kê tại Đức có khoảng hơn 170.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đức. Các bang và các thành phố lớn ở miền Đông là nơi tập trung đông người Việt nhất, để hỗ trợ cho đồng bào và duy trì nét đẹp văn hóa dân tộc một số tổ chức đã được thành lập như:
– Hội Doanh nghiệp Việt Nam toàn quốc.
– Hội phụ nữ Việt Nam ở Berlin.
– Hội người Việt của Berlin.
– Hội người Việt Nam ở Brandenburg.
Theo nguồn thống kê gần đây nhất, thu nhập của người Việt tại Đức có sự dao động khoảng từ 20.000 – 40.000 Euro/năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nghề nghiệp, trình độ học vấn, quyền lợi lao động, kinh nghiệm làm việc, sự thông thạo về ngôn ngữ và hòa hòa nhập văn hóa của mỗi người Việt sẽ có một mức lương khác nhau…
3. Những thành phố đông người Việt 
Berlin 
Khoảng 20.000 người sống ở Berlin, trong đó khoảng một phần tư thuộc dân tộc Hoa. Berlin có một khu chợ Việt Nam tên là Trung tâm Đồng Xuân ở Lichtenberg.
Tây Đức
Niedersachsen vẫn là nơi có cộng đồng người Việt hải ngoại lớn nhất ở Tây Đức. Phần lớn tập trung ở khu vực Biển Bắc, Hannover có một cộng đồng người Việt đông đúc khoảng 10.000-20.000 người. Các bang Tây Đức khác cũng có khá nhiều người Việt sinh sống, chỉ riêng thành phố Munich là nơi sinh sống của hơn 5.100 người gốc Việt. Người Việt Nam thường sống ở các thành phố lớn vì hầu hết họ thích không khí sôi động của nó.
Đông Đức 
Nhìn chung Đông Đức có cộng đồng người Việt lớn hơn nhiều do có số lượng lớn lao động nước ngoài vào thời CHDC Đức. Sachsen, Sachsen-Anhalt und Thüringen là các bang ở phía Đông có dân số đáng kể là người gốc Việt. Trong số 3.500 sinh viên nước ngoài tại Sachsen-Anhalt, có hơn 700 sinh viên là công dân Việt Nam. Dân số người Việt ở các bang này đang tăng trưởng với tốc độ nhanh.
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hãy theo dõi HALLO để không bỏ lỡ những thông tin thú vị tiếp theo!

Thu Nhập Của Người Việt Tại Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *