Lý Do Được Miễn Học Phí ở Đức
22 Tháng Tư, 2024
Những Ngành Khi Du Học Nghề Ở Đức
24 Tháng Tư, 2024

Tất Cả Chi Phí Du Học Nghề Ở Nước Đức

Tất Cả Chi Phí Du Học Nghề Ở Nước Đức

 

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Bên cạnh thông tin về ngành học thì chi phí du học nghề tại Đức cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy hãy cùng Hallo tìm hiểu về những vấn đề này nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Tổng quan chi phí du học nghề tại Đức
  • Chi phí chi tiết cho từng giai đoạn
Chi phí du học nghề tại Đức so với bằng mặt chung được đánh giá là thấp và phù hợp với những bạn mong muốn tìm đất nước có chất lượng đào tạo tốt, nhưng có chi phí tiết kiệm. Cụ thể để du học nghề tại Đức trung bình bạn phải chuẩn bị khoảng 200 triệu đến 450 triệu tùy theo từng ngành.
Đối với những ngành đang thiếu nhân lực như xây dựng, điều dưỡng thì chi phí du học sẽ rơi vào 200-300 triệu. Còn với những ngành như nhà hàng khách sạn, cơ khí thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 300-350 triệu.
2.Chi phí chi tiết cho từng giai đoạn 
Phí Dịch thuật, Công chứng: Khi làm thủ tục du học, tất cả các loại giấy tờ, bằng cấp của bạn phải được dịch sang tiếng Đức, công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.
Phí dịch thuật: 120,000 VNĐ / tờ đầu tiên
Các tờ sau là 20,000 VNĐ / tờ
Phí công chứng: 20,000 VNĐ / con dấu
Lệ phí TestAS: TestAS được dùng để đánh giá năng lực học đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức.
Phí Test AS: 95 EURO / lần.
Lệ phí APS: là một trong các loại chi phí bắt buộc đối với các bạn học bậc đại học tại đây. APS sẽ thẩm tra xem các du học sinh nước ngoài có đủ điều kiện để được nhập học không. Giấy chứng nhận này có hiệu lực mãi mãi.
Phí APS: 150 USD / lần (thẩm tra) và 250 USD/lần (phỏng vấn).
Lệ phí Visa nộp tại VFS: Phí thị thực 75 Euro – Phí dịch vụ VFS 28.13 Euro.
Vé máy bay Việt Nam – Đức: 500 – 1.000 Euro/một chiều.
Học phí học tiếng Đức
Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2.
Học phí học tiếng Đức tại Việt Nam: dao động khoảng từ 10 triệu/cấp độ.
Học phí học tiếng tại Đức: 1,500 – 2000 EURO/tháng.
Lệ phí uni-assist: khoảng 75 EURO / lần
Đây là loại lệ phí bạn phải đóng khi gửi đơn đăng ký học ĐH tại Đức. Trung tâm Dịch vụ cho các đơn đăng ký Đại học Quốc tế (Arbeits – und Servicestelle für internationale Studienbewerbungen) sẽ tiếp nhận và xử lý các đơn này nhanh chóng, sau đó trả kết quả về cho bạn.
Phí: 75 EURO/đăng ký đơn đầu tiên, các lần tiếp theo là 35 /đơn đăng ký.
Chi phí sinh hoạt tại Đức: Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Đức thông thường sẽ mất trung bình 861 Euro cho các chi phí như nhà ở, ăn uống, đi lại…

Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *