Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng

Trường Đại Học München Danh Giá ở Đức
2 Tháng Tám, 2022
Du Học Nghề Ở Đức Cần Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền ?
4 Tháng Tám, 2022

Chuẩn Bị Bao Nhiêu Tiền Để Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Do chính sách khuyến học và thu hút nguồn du học sinh nước ngoài đến học tập, làm việc nên chính phủ Đức luôn có chế độ đãi ngộ tốt dành cho du học sinh tại Đức.
Đối với ngành điều dưỡng tại Đức, các bạn sinh viên sẽ được miễn phí 100% chi phí học tập bao gồm: học phí và tài liệu. Không những vậy, các bạn sinh viên ngành điều dưỡng tại Đức còn được hỗ trợ khoản lương đủ để trang trải các chi phí ăn ở, sinh hoạt. Tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị thêm các chi phí. Vậy chi phí đó bao gồm những gì ?
Với nội dung chia sẻ hôm nay, cùng Tiếng Đức Hallo tìm hiểu các loại chi phí thêm cho du học Đức ngành điều dưỡng.
Sau đây là các loại chi phí mà sinh viên nên cần liệt kê ra, để chuẩn bị cho kế hoạch du học nghành điều dưỡng ở Đức thuận lợi.
  • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh.
  • Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …
  • Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.
  • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng.
  • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …
Tóm lại tổng chi phí du học Đức sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải. Có thể thấy, bạn chẳng đầu tư quá nhiều chi phí mà đã có thể tham dự chương trình đào tạo điều dưỡng quốc tế tại Đức rồi.
Như vậy, du học điều dưỡng tại Đức quả thực vô cùng hấp dẫn, bên cạnh đó còn mở ra nhiều cơ hội việc làm, xin định cư sau khi tốt nghiệp.
Chúng ta mới cùng nhau điểm qua một số chi phí du học ngành điều dưỡng. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi chưa có lời đáp, hãy liên hệ ngay với Tiếng Đức Hallo để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *